Lợi ích khi tiêm vắc-xin COVID-19 – Trang thông tin cúm Việt Nam

TRANG THÔNG TIN BỆNH CÚM VIỆT NAM

Lợi ích khi tiêm vắc-xin COVID-19

Tiêm phòng COVID-19 sẽ giúp ngăn ngừa COVID-19

Dựa trên những hiểu biết về vắc-xin cho các bệnh khác và dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia tin rằng tiêm vắc-xin COVID-19 giúp bạn không bị ốm nặng ngay cả khi nhiễm COVID-19 và còn có thể bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ gặp tình trạng bệnh nặng khi mắc COVID-19 .

Người được coi là được tiêm phòng đầy đủ sau hai tuần sau khi tiêm mũi thứ hai vắc-xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna COVID-19, hoặc hai tuần sau khi tiêm vắc-xin J & J / Janssen COVID-19 một liều. 

Tiêm phòng COVID-19 là một cách an toàn hơn để bảo vệ bạn khỏi COVID-19

Cho đến nay, những lợi ích và tiềm năng của vắc-xin COVID-19 vượt trội hơn những rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn của vắc-xin trước khi nó được sử dụng theo Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp ở Hoa Kỳ (EUA).

Mắc COVID-19 tạo ra miễn dịch tự nhiên. Các bằng chứng hiện tại cho thấy việc tái nhiễm vi rút COVID-19 là không phổ biến trong những tháng sau khi nhiễm lần đầu, nhưng khả năng tái nhiễm có thể tăng lên theo thời gian. Tiêm phòng COVID-19 sẽ giúp bảo vệ bạn bằng cách tạo ra phản ứng kháng thể (hệ thống miễn dịch) mà không cần phải bị bệnh. Cả miễn dịch tự nhiên và miễn dịch thu được bởi vắc-xin đều là những phần quan trọng của bệnh COVID-19 mà các chuyên gia đang cố gắng tìm hiểu thêm và CDC sẽ thông báo cho công chúng khi có bằng chứng mới.

Tiêm phòng COVID-19 sẽ là một công cụ quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch

Đeo khẩu trang và cách xa những người khác khoảng 2 mét giúp bạn giảm nguy cơ tiếp xúc với vi-rút hoặc lây lan cho người khác, nhưng những biện pháp này vẫn chưa đủ. Vắc-xin sẽ làm cho hệ miễn dịch của bạn vững chắc hơn, đủ khả năng chống lại vi-rút COVID-19.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng những người được tiêm chủng đầy đủ ít có khả năng bị nhiễm bệnh mà không có triệu chứng và ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho người khác. Tuy nhiên, cuộc điều tra sâu hơn vẫn đang được tiến hành.

Việc ngăn chặn đại dịch đòi hỏi phải sử dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa hiện có.  

Tương lai, CDC sẽ tiếp tục cập nhật các khuyến nghị của mình để bảo vệ cộng đồng bằng cách sử dụng khoa học mới nhất.

Vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả

Chúng tôi hiểu rằng một số người có thể lo lắng về các loại vắc-xin COVID-19 đã có sẵn ở Hoa Kỳ. Mặc dù nhiều loại vắc-xin COVID-19 đang được đẩy mạnh phát triển, các quy trình và thủ tục thường quy vẫn được áp dụng để đảm bảo tính an toàn của bất kỳ loại vắc-xin nào được cho phép hoặc phê duyệt sử dụng. An toàn là ưu tiên hàng đầu, và có nhiều lý do để tiêm phòng.

Không có vắc-xin ngừa COVID-19 nào có thể khiến bạn bị bệnh với COVID-19

Không có vắc-xin COVID-19 nào chứa vi-rút sống gây ra COVID-19 vì vậy vắc-xin COVID-19 không thể làm bạn bị bệnh với COVID-19. 

Nguồn: CDC <https://by.com.vn/KEalgG>

LEAVE A REPLYYour email address will not be published. Required fields are marked *Your Name

số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Mon - Sat: 7:00-18:00