Nhật thử nghiệm vaccine Covid-19 dạng xịt – Trang thông tin cúm Việt Nam

TRANG THÔNG TIN BỆNH CÚM VIỆT NAM

Công ty dược phẩm Shionogi công bố khởi động thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 dạng xịt mũi, bắt đầu vào năm 2022.

Thông tin được Shionogi đưa ra hôm 28/9. Ở các quốc gia thiếu nhân lực y tế, vaccine dạng xịt có thể xem là phương pháp tiêm chủng đem lại lợi ích lớn.

Trước đó, vào tháng 7, Shionogi và HanaVax (công ty sáng chế) ký hợp đồng để phát triển vaccine dạng xịt. Theo đó, Shionogi độc quyền phát triển, phân phối sản phẩm trên thị trường. Vaccine chứa chất polysaccharide được đưa vào cơ thể qua đường mũi, tạo khả năng miễn dịch trong hệ hô hấp.

Ngoài ra, Shionogi đang lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine Covid-19 dạng tiêm dùng cho liều tăng cường, dự kiến được tung ra thị trường vào tháng 3/2022.

Tại Nhật Bản, nhu cầu sử dụng thuốc uống điều trị Covid-19 hiện ở mức cao. Thuốc kháng virus của Shionogi đang trong giai đoạn cuối của quá trình thử nghiệm lâm sàng ở những người nhiễm nCoV không triệu chứng hoặc biểu hiện bệnh nhẹ.

Cơ chế của thuốc là ngăn chặn một loại enzym mà virus cần để tái tạo. Người bệnh uống một viên mỗi ngày trong 5 hôm đầu mắc Covid-19. Shionogi hy vọng loại thuốc này giúp tránh tình trạng nhiễm nCoV chuyển nặng và làm giảm các triệu chứng như ho, sốt.

Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vào tháng 7, thuốc này được sử dụng cho 75 bệnh nhân Covid-19 sức khỏe tốt, tuổi từ 20 đến dưới 55.

Nguồn: Vnexpress <https://vnexpress.net/nhat-thu-nghiem-vaccine-covid-19-dang-xit-4364493.html>

LEAVE A REPLYYour email address will not be published. Required fields are marked *Your Name

số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Mon - Sat: 7:00-18:00