Cúm A là gì? – Trang thông tin cúm Việt Nam

Cúm A là gì? Triệu chứng bệnh cúm A.    

    Cúm A rất dễ lây lan bùng phát thành dịch, tuy nhiên chúng ta thường nhầm lẫn với cúm thông thường. Việc điều trị không kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Đặc biệt là ở trẻ em, phụ nữ có thai, người mắc bệnh mạn tính,..

Cúm A là gì?

  • Cúm A là 1 trong 4 loại virus cúm theo mùa (loại A, B, C, D) gây bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính
  • Thường lây lan ở người ( virus cúm ở người) 
  • Là nguyên nhân gây ra dịch cúm theo mùa mỗi năm.

        Tại sao mọi người thường dễ nhầm lẫn cúm A với các cúm thông thường khác, chúng ta đã nắm rõ được các triệu chứng của cúm A hay chưa?

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Triệu chứng của bệnh cúm A:

  • Các triệu chứng cúm thường sẽ xuất hiện đột ngột. Chúng bao gồm:
  • Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, một số người bị nôn mửa và tiêu chảy . Những triệu chứng này có xu hướng phổ biến ở trẻ em hơn ở người lớn.
  • Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tự chống lại virus. Nhưng một số người sẽ gặp biến chứng. Đây là phổ biến hơn ở người lớn tuổi và những người có điều kiện ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của họ. Uống thuốc ức chế miễn dịch cũng có thể làm tăng nguy cơ biến chứng.

               + Ví dụ về các biến chứng có thể xảy ra do cúm bao gồm:

  • Cúm cũng có thể làm xấu đi các tình trạng sức khỏe hiện có, chẳng hạn như hen suyễn hoặc suy tim sung huyết . Biến chứng có thể trở nên rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng.

    Vì vậy, khi có những triệu chứng trên hoặc nghi ngờ mắc bệnh hãy đến trung tâm y tế gần nhất để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. 

Hãy theo dõi kênh thông tin của chúng tôi để nhận thông báo mỗi ngày và chia sẻ thông tin bổ ích này tới mọi người xung quanh nhé.

Nguồn: www.cdc.gov

www.medicalnewstoday.com

số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Mon - Sat: 7:00-18:00